Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn – 7 bí quyết các bạn nữ không thể bỏ qua

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

Băng vệ sinh là một người bạn quá quen thuộc với chị em phụ nữ vì hầu như ai cũng cần sử dụng đến trong những ngày dâu. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp bị tràn băng vệ sinh trong quá trình sử dụng gây ra nhiều bất tiện không đáng có, khiến chị em ngượng ngùng.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những cách dùng băng vệ sinh không bị tràn sau đây để có những ngày đèn đỏ nhẹ nhàng và đỡ vất vả hơn nhé.

Hướng dẫn cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

Chọn băng vệ sinh phù hợp là một trong những cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

Chị em nên lưu ý chọn loại băng vệ sinh phù hợp với lượng kinh nguyệt của mỗi chu kỳ, và với từng giai đoạn trong chu kỳ. Những ngày đầu chu kỳ thường dịch kinh sẽ ra rất nhiều, nên chúng mình cần chuẩn bị loại băng vệ sinh có độ dày và chiều dài phù hợp, được thiết kế để thấm hút tối ưu. Đặc biệt hơn đối với những bạn có lượng kinh nhiều thì có thể sẽ cần sử dụng băng siêu thấm đến những ngày gần cuối chu kỳ.

Chọn băng vệ sinh đúng, chuẩn cũng là một cách dùng băng vệ sinh không bị tràn hiệu quả. Chị em có thể tham khảo các loại băng được thiết kế để dùng ban đêm, hoặc các loại băng vệ sinh dạng quần đang dần trở nên khá phổ biến. Nếu tính chất công việc yêu cầu bạn phải hoạt động nhiều, thì nàng hãy chọn những chiếc băng có cánh để đảm bảo băng bám chắc vào quần lót, tránh bị xô lệch và rò rỉ nhé.

Chọn băng vệ sinh phù hợp là một trong những cách dùng băng vệ sinh không bị tràn
Chọn băng vệ sinh phù hợp là một trong những cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

Hướng dẫn cách dùng băng vệ sinh không bị tràn chuẩn nhất

Bước 1: Chọn quần lót phù hợp, bám dính keo tốt

Trong những ngày dâu, chị em nên chọn những loại quần lót thoáng khí, làm từ cotton trước hết là để chúng mình được thoải mái, nhẹ nhàng; sau là giúp băng vệ sinh có thể bám dính tốt hơn. Vì vậy nàng sẽ không lo lắng băng sẽ bị lệch trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Lấy băng vệ sinh ra khỏi bao, dán lên quần sao cho không bị lệch

Sau khi chuẩn bị quần chip thích hợp, bạn hãy lấy băng vệ sinh ra khỏi bao, nếu là loại không có cánh thì chỉ cần gỡ giấy bọc bên ngoài lớp keo và căn chính dán lên quần lót sao cho chuẩn, không bị lệch về phía sau hay phía trước. Còn khi dùng băng vệ sinh có cánh, thì sau khi dán cố định phần keo ở giữa rồi thì bạn hẵng gỡ lớp keo ở cánh ra và dán vào mặt dưới, miết nhẹ vào chỗ dán để chiếc băng được dính chặt hơn nha.

Dùng băng vệ sinh không bị tràn bằng cách dán thêm một chiếc băng hàng ngày

Để kéo dài độ che phủ của chiếc băng thì nàng có thể cân nhắc 1 mẹo rất hay đó là dán thêm 1 chiếc băng vệ sinh hàng ngày vuông góc ở đoạn cuối chiếc băng hiện tại. Cách làm này sẽ giúp bạn mở rộng mặt băng, giúp băng không bị tràn và tăng cao khả năng thấm hút.

Dùng băng vệ sinh không bị tràn bằng cách dán thêm một chiếc băng hàng ngày
Dùng băng vệ sinh không bị tràn bằng cách dán thêm một chiếc băng hàng ngày

Tuy nhiên cũng cần phải cần nhắc vì sử dụng băng như thế này có thể dẫn đến một số trường hợp bất tiện như chiếc băng nhỏ bị xô lệch khỏi vị trí, gây cộm. Nếu nàng muốn thử cách dùng băng vệ sinh không bị tràn này thì hãy đảm bảo là chiếc băng nhỏ đã bám chắc vào quần chip và chiếc quần đủ ôm sát để cố định băng.

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn: mặc quần lót dày hơn hoặc cân nhắc dùng quần lót nguyệt san

Việc chọn một chiếc quần lót dày hơn sẽ giúp nàng tránh được các tình huống xấu hổ nếu băng có bị rò rỉ ra bên ngoài. Phần vải dày sẽ giúp quần thấm hút lượng kinh nguyệt bị rỉ ra mà không để vấy bẩn đến quần áo mặc ngoài. Tuy nhiên cũng cần lưu ý không nên chọn quần lót quá dày sẽ gây cộm, bí bách, khiến nàng khó chịu hơn trong những ngày này.

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn: mặc quần lót dày hơn hoặc cân nhắc dùng quần lót nguyệt san
Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn: mặc quần lót dày hơn hoặc cân nhắc dùng quần lót nguyệt san

Nếu bạn có lượng kinh nguyệt nhiều và thường xuyên bị đầy, tràn băng thì bạn nên sắm cho mình một vài chiếc quần lót nguyệt san để mặc mỗi khi đến thời gian hành kinh. Đây là loại quần lót có thiết kế 3 lớp đặc biệt giúp giữ cho kinh nguyệt được giữ lại trong quần chip dù cho có bị tràn băng.

Tuy được cấu tạo 3 lớp nhưng loại sản phẩm này được thiết kế tối ưu về độ thông thoáng, thoải mái nên yên tâm là nàng sẽ không bị bí bách hay khó chịu khi sử dụng đâu nhé. Một chiếc quần lót nguyệt san có giá dao động từ 80.000đ đến 250.000đ là một khoản đầu tư hết sức xứng đáng. Bạn chỉ cần mua khoảng 3 chiếc là đã đủ để sử dụng xoay vòng trong những ngày dâu rồi.

Hạn chế vận động mạnh để tránh bị tràn băng vệ sinh

Có thể mọi người không để ý nhiều nhưng hạn chế những hoạt động một cách dùng băng vệ sinh không bị tràn đó. Dùng băng có bị tràn, rò rỉ hay không không chỉ phụ thuộc vào chất lượng, cách đeo mà còn phụ thuộc phần nhiều vào hoạt động của nàng trong những ngày này.

Hoạt động với cường độ cao hoặc những tư thế khó có thể khiến chiếc băng bị bung keo, bị xô lệch hay gấp lại khiến dịch kinh bị rò rỉ, tràn ra ngoài. Điều này không những gây bất tiện khi tạo cảm giác cộm, khó chịu mà dễ khiến các nàng rơi vào trạng thái xấu hổ nếu quần áo ngoài bị vấy bẩn.

Hạn chế vận động mạnh để tránh bị tràn băng vệ sinh
Hạn chế vận động mạnh để tránh bị tràn băng vệ sinh

Vì vậy trong những ngày dâu, bạn hãy chú ý hoạt động nhẹ nhàng, từ tốn để đảm bảo băng vệ sinh không bị tràn, cũng như đảm bảo cơ thể không bị mất sức quá nhiều, kỳ đèn đỏ vốn đã chẳng mấy dễ chịu với chúng mình rồi cơ mà.

Thường xuyên vào nhà vệ sinh kiểm tra xem có bị rò rỉ, bị tràn không

Mỗi bạn nữ hầu như đều nắm được lượng dịch kinh trong mỗi chu kỳ và ước chừng được khoảng thời gian mà mình cần thay băng vệ sinh. Tuy nhiên, kinh nguyệt rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố nội tiết, thể trạng khác nhau nên lượng dịch kinh ít nhiều cũng rất hay thay đổi mà đôi khi chúng mình không biết được.

Vì vậy trong những ngày đầu của chu kỳ, nàng hãy dành thêm thời gian để thường xuyên ghé vào nhà vệ sinh để kiểm tra xem băng vệ sinh đã đầy và cần thay hay chưa nhé. Dù cách làm này hơi tốn công một chút, đổi lại chúng mình đảm bảo kiểm soát được lượng kinh nguyệt và thời gian cần thay phù hợp, để băng vệ sinh không bị tràn ra bên ngoài.

Lót khăn khi nằm để tránh bị tràn băng vệ sinh

Ngoài việc bị tràn do đầy băng thì cũng rất nhiều trường hợp chị em bị rò rỉ ra giường khi nằm ngủ. Việc kiểm soát tư thế khi ngủ là rất khó, vì vậy nàng có thể lót thêm 1 chiếc khăn cũ hoặc 1 tấm vải bên dưới khi nằm ngủ. Khi đó, nếu băng vệ sinh có bị tràn ra ngoài thì chiếc khăn này cũng sẽ giúp thấm hút kinh nguyệt, không để bị vấy bẩn ra ga giường, khó vệ sinh.

Lót khăn khi nằm để tránh bị tràn băng vệ sinh
Lót khăn khi nằm để tránh bị tràn băng vệ sinh

Như vậy, bạn cũng tránh được mối lo lắng và cũng sẽ ngủ được ngon giấc hơn, có sức khỏe tốt hơn để vượt qua nốt những ngày dâu vất vả.

Cân nhắc sử dụng cốc nguyệt san để chống tràn tối đa

Ngoài các loại băng vệ sinh, tampon thông thường thì cốc nguyệt san đang dần trở nên rất phổ biến và được chị em ưa chuộng hiện nay bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, tối ưu sức chứa, chống tràn và rò rỉ tối đa là điểm cộng rất lớn của dòng sản phẩm này mà rất nhiều cô nàng yêu thích.

Cân nhắc sử dụng cốc nguyệt san để chống tràn tối đa
Cân nhắc sử dụng cốc nguyệt san để chống tràn tối đa

Cốc nguyệt san Lincup là thương hiệu được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay. Điểm nổi bật là sự đa dạng về size để phù hợp với nhiều chị em phụ nữ nhất. Chất liệu silicon cao cấp nhất và dây chuyền sản xuất đã đạt kiểm nghiệm của FDA Hoa Kỳ.

Kết luận

Những ngày dâu dù khiến chị em mình mệt mỏi và gặp phải nhiều bất tiện trong cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên đừng vì vậy mà nàng trở nên lo lắng quá nha. Chỉ cần chị em mình chuẩn bị thật tốt thì những ngày này cũng sẽ nhanh chóng trôi qua nhẹ nhàng và êm ả mà thôi.

Thông tin về cách dùng băng vệ sinh không bị tràn mà chúng mình tổng hợp trên đây mong là cũng đã giúp nàng chuẩn bị thêm một chút hành trang đầy đủ hơn để đối mặt với “bà dì” rồi, hãy tham khảo thêm những bài viết khác của chúng mình để tự tin vượt qua những ngày đèn đỏ một cách thật trơn tru nhé.

Nguyễn Lài
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *