Cốc Nguyệt San loại nào tốt nhất? Sibell, Lincup hay Claricup?

Cốc Nguyệt San loại nào tốt nhất? Sibell, Lincup hay Claricup?

Cốc nguyệt san là sản phẩm được chị em phụ nữ Việt chúng ta lựa chọn nhiều và dần dần các chị đã quen dần với việc dùng cốc và bỏ qua băng vệ sinh hay tăm pon nhiều khó khăn và bất tiện như trước.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cốc nguyệt san từ nhập khẩu chính hãng đến các thương hiệu Việt. Ví dụ sản phẩm nhập khẩu chính hãng có các thương hiệu như: Sibell, Lincup, Claricup. Các thương hiệu Việt phải kể đến như BeUcup hay Ovacup.

Với nhiều thương hiệu như vậy thì đâu là cốc nguyệt san tốt nhất, sử dụng dễ dàng, an toàn và có hiệu quả sử dụng cao nhất.

Trong bài viết hôm nay mình xin chia sẻ thêm về cách chọn cốc nguyệt san loại nào tốt nhất để chị em có thể lựa chọn dễ dàng. Bên cạnh đó mình sẽ tổng hợp danh sách các thương hiệu cốc nguyệt san tốt nhất theo đánh giá của mình.

Cốc nguyệt san là gì mà có thể thay thế băng vệ sinh hay tăm pon?

Cốc nguyệt san là 1 chiếc cốc hình quả chuông dùng để đựng kinh nguyệt. Nó được đặt vào bên trong “cô bé” để hứng kinh nguyệt mà không cần dùng đến băng vệ sinh để thấm hút.

Cốc nguyệt san có dung tích đủ lớn nên có thể đựng được 1 lượng lớn “dâu” mà không bị tràn hay rò rỉ ra quần như là việc dùng băng.

Thời gian dùng cốc để đựng “dâu” cũng dài lên đến 12 tiếng và nó có thể tái sử dụng đến 10 năm. Tiêu chí bảo vệ môi trường khi không dùng băng cũng là 1 điểm nhấn mà các chị em thay đổi từ việc dùng băng vệ sinh sang dùng cốc nguyệt san đấy ạ.

Nếu như trước đây việc dùng băng vệ sinh khó vận động, không thể đi bơi trong ngày “dâu” hay bị tràn “dâu” khi ngủ ban đêm. Thì giờ đây việc dùng cốc sẽ khắc phục tối đa các vấn đề này, không cần lo lắng như trước đây nữa.

Về kinh tế thì cốc nguyệt san cũng được đánh giá cao hơn. Mỗi kỳ “dâu” các chị em phải tốn gần 50.000đ cho 1 kỳ thì so với cốc chỉ 500 – 600.000đ các chị có thể dùng liên tục đến 10 năm. Như vậy các chị sẽ tiết kiệm được nhiều triệu đồng cho 5-10 năm rồi đó.

Cốc nguyệt san cũng được dùng tại Việt Nam trong khoảng 5-7 năm trở lại đây thôi nhưng thị trường cho bạn nhiều lựa chọn từ thương hiệu, giá thành đến thiết kế của sản phẩm. Cốc sẽ đáp ứng cho các chị em mình nhiều lựa chọn hơn, không gò bó vào 1 sự lựa chọn khó khăn như trước đấy nữa.

Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san tốt nhất

Hiện tại ở Việt Nam mình thấy có nhiều hãng, đâu đó khoảng trên dưới 10 hãng đang bán sản phẩm này. Tuy nhiên để xem xét hãng nào cho hiệu quả sử dụng tốt thì các chị em mới bắt đầu sẽ rất khó để lựa chọn.

Mình có kinh nghiệm khoảng gần 10 năm tìm hiểu và sử dụng cốc nguyệt san thì có những chia sẻ, những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn cốc nguyệt san chính xác hơn, chính xác cho chu kỳ “dâu”, chính xác cho nhu cầu cần thiết khi sử dụng để mỗi chu kỳ của các chị là 1 lần thoải mái và dễ chịu nhất.

Chọn nhập khẩu hay sản xuất trong nước

Các loại cốc nguyệt san được sản xuất tại nước ngoài luôn được đánh giá cao hơn các sản phẩm sản xuất ở trong nước. Quy trình sản xuất và các đối tác để sản xuất ra chiếc cốc này cũng được kiểm định nghiêm ngặt hơn.

3 thương hiệu cốc nguyệt san nhập khẩu về Việt nam và bán chính hãng đó là:

Sibell nhập khẩu từ Pháp được Công ty TNHH Đầu Tư và Thương Mại Tân Cường Thịnh phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Lincup của Công ty TNHH Lingroup Global, đây là thương hiệu Việt và cốc được sản xuất tại Mỹ nhé các chị.

Cuối cùng là Công ty TNHH Thương mại quốc tế Green Life đã chính thức trở thành đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối sản phẩm cốc nguyệt san Claricup.

Cốc nguyệt san Lincup kèm cốc tiệt trùng
Cốc nguyệt san Lincup kèm cốc tiệt trùng

Ngoài ra, thương hiệu cốc nguyệt san được sản xuất trong nước đó là: Cốc nguyệt san BeUcup của Công ty Cổ phần Công nghệ Chăm sóc Sức khoẻ. BeUcup cũng được người dùng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã.

Chất liệu bằng silicon y tế 100%

Dể đảm bảo an toàn thì chất liệu làm ra chiếc cốc nguyệt san phải chất lượng. Thường silicon y tế là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó vừa an toàn, không kích ứng mà lại có tuổi thọ cao nên phù hợp để dùng dâu dài.

Silicon y tế mà nhiều hãng cốc nguyệt san trên thế giới sử dụng thường được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Si-line Sterne trên sản phẩm Sibell hoặc Casco Bay Molding cho nhiều thương hiệu cốc nguyệt san khác. Chất liệu được kiểm định an toàn và có đầy đủ các chứng nhận như chứng nhận của FDA.

Kích thước size cốc nguyệt san

Mỗi hãng cốc nguyệt san có thể thiết kế về size khác nhau như Lincup có 3 size, Sibell có 2 size, hoặc có hãng chỉ thiết kế 1 size duy nhất như hãng BeUcup.

Chọn kích thước size là chọn sự phù hợp khi đặt cốc vào bên trong “cô bé” để cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất có thể. Bạn không thể đặt cốc quá to về đường kính làm cho bạn khó khăn hơn khi đưa vào. Hoặc chọn đường kính quá bé để khi sử dụng nó lại bị rò rỉ.

Ngoài ra, chiều dài cốc cũng cần đực quan tâm nhất là đối với các chị chưa có gia đình hoặc mới bắt đầu dùng cốc nguyệt san. Cảm giác ban đầu là tương đối khó chịu, bạn sẽ khó khăn hơn trong quá trình sử dụng khi chọn cốc có chiều dài dài hơn.

Mỗi hãng sẽ có thể phù hợp với bạn nên cần hỏi tư vấn viên họ sẽ hỗ trợ bạn để dùng cốc được dễ dàng và tốt nhất nhé. Nếu bạn quan tâm về 3 size Lincup thì hãy xem hướng dẫn cách chọn size Lincup qua bài viết này nhé.

Dung tích có quan trọng không?

Sau phần kích thước về size thì dung tích cũng là 1 mối quan tâm của nhiều chị em. Có chị thì nhiều “dâu”, có chị thì ít “dâu. Vậy làm sao để chọn 1 chiếc cốc phù hợp?

Trước tiên, dung tích bạn cần phải phù hợp về size đã nhé, sau đó bạn cân cân nhắc về nhu cầu sử dụng. Ví dụ bạn làm việc và có nhiều thời gian cho việc vệ sinh trong kỳ “dâu” thì có thể lựa chọn mức dung tích nhỏ 1 tí cũng được. Nếu công ty làm việc không có thời gian giải lao thì dung tích lớn là điều cần thiết.

Giá cốc nguyệt san

Mỗi hãng cốc nguyệt san sẽ có 1 mức giá khác nhau và tùy vào thiết kế của sản phẩm về chức năng. Chẳng hạn cốc tự kháng khuẩn sẽ có giá thành cao hơn cốc không có chức năng này.

Thêm nữa, các loại cốc nguyệt san nhập khẩu từ Mỹ hay Pháp có giá thành cao hơn các sản phẩm được sản xuất trong nước. Vì thế chất lượng của cốc nguyệt san theo mình đánh giá thì nhập khẩu cũng sẽ tốt hơn.

Để chọn cốc nguyệt san phù hợp thì vấn đề kinh tế cũng cần được quan tâm. Bạn sẽ chi tiêu cho cốc nguyệt san theo túi tiền của mình sao cho phù hợp nhất. Dù biết rằng cốc nguyệt san với băng vệ sinh thì cốc sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Nhưng bạn không có kinh tế dư giả thì cốc dưới 500k là 1 lựa chọn tốt. Ngược lại bạn có kha khá 1 chút thì loại cốc trên 500k sẽ là 1 lựa chọn tốt hơn.

Hỗ trợ bán hàng

Bạn sẽ gặp khó khăn nếu như người bán chỉ bán hàng cho bạn rồi không hỗ trợ gì về sau. Đó là 1 trong những vấn đề mình gặp nhiều khi tư vấn về cốc nguyệt san cho nhiều chị em.

Trong quá trình sử dụng, các chị sẽ gặp 1 số vấn đề như khó khăn khi sử dụng, cốc bị lồi ra ngoài hay cảm giác khó chịu khi dùng cốc lần đầu.

Những vấn đề này khó có ai giúp bạn ngoại trừ các tư vấn bán hàng, các nhân viên am hiểu về cốc nguyệt san cả. Vì vậy hãy chọn nơi bán uy tín có hỗ trợ sau bán hàng dù bạn phải trả tiền nhiều hơn nhưng bù lại bạn an tâm hơn khi sử dụng cốc về sau.

Top 5 thương hiệu cốc nguyệt san tốt nhất hiện nay

Dưới đây là top 5 thương hiệu cốc nguyệt san tốt nhất mà bạn cần tham khảo để có thể tìm 1 “chân ái” của kỳ “dâu” của mình. Mình sẽ điểm qua 1 số hãng trong đó có các hãng nhập khẩu và sản xuất trong nước để bạn dễ dàng lựa chọn nhé.

Cốc nguyệt san Sibell cup

Sibell cup là cốc nguyệt san mình đánh giá cao về thiết kế, chất liệu và cũng có 1 cộng đồng người dùng lớn mạnh.

Cốc nguyệt san Sibell nhập khẩu từ Pháp và được Công ty TNHH Đầu Tư và Thương Mại Tân Cường Thịnh phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.

Cốc nguyệt san Sibell
Cốc nguyệt san Sibell

Cốc Sibell được sử dụng chất liệu silicon được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Si-line Sterne nên an toàn cho người sử dụng. Cốc bằng silicon dùng rất thích mềm mại và tuổi thọ của cốc Sibell cũng đến 10 năm.

Thiết kế của Sibell hình chuông với đuôi cốc dài rất tiện để bạn lấy cốc ra hoặc nếu bạn cảm thấy cấn thì có thể cắt cuống cốc mà không ảnh hưởng đến cốc khi sử dụng.

Cốc nguyệt san Sibell có màu hồng khá đẹp, 2 size phù hợp với đối tượng người dùng Việt Nam. Size S với kích thước 41*47mm, dung tích 20ml dành cho các chị mới bắt đầu dùng cốc hoặc sinh mổ và ít “dâu”. Còn size L với kích thước 46*52mm, dung tích 30ml thì to hơn dành cho chị em có lượng kinh nhiều và sinh thường sẽ hợp lý nhất.

Giá bán cốc nguyệt san Sibell cố định là 750.000đ. Đây là mức giá ổn định từ trước đến nay và công ty cũng không cho các đại lý bán phá giá đâu nhé.

Cốc nguyệt san Lincup

Chiếc cốc được mệnh danh là cốc nguyệt san quốc dân, Lincup – một thương hiệu được chị em săn lùng rất nhiều. Sau nhiều lần nâng cấp, đến nay Lincup đã cho ra đời 3 size dành cho 3 đối tượng khách hàng khác nhau, giúp chị em có thêm lựa chọn phù hợp để sử dụng trong chu kỳ “dâu” của mình.

Cốc nguyệt san Lincup có 3 size
Cốc nguyệt san Lincup có 3 size

Cốc nguyệt san Lincup cũng được sản xuất với chất liệu silicon y tế 100%, được chứng nhận an toàn bởi công ty sản xuất là Casco Bay Molding, rất uy tín tại Mỹ các bạn nhé.

Lincup là chiếc cốc quốc dân nên có rất nhiều chị em sử dụng tạo ra 1 cộng đồng người dùng lớn mạnh. Đây dường như là thương hiệu có tiếng nhất trong ngành cốc nguyệt san trong nhiều năm trở lại đây.

Vì vậy nếu bạn mua cốc nguyệt san Lincup ngay bây giờ bạn là người tiếp theo trong số hàng triệu khách hàng đã và đang dùng sản phẩm nhà Lincup.

Giá ban của cốc Lincup dường như có sự chênh lệch giữa các đại lý với nhau. Nhưng giá niêm yết từ hãng đưa ra là 599.000đ/cốc.

Ngoài ra, trên mạng có nhiều nơi bán cốc Lincup với mức giá rất rẻ, chỉ 300-400k thôi, bằng 1 nữa giá mà hãng công bố bán lẻ luôn. Vì vậy trước khi mua bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái Lincup nhé.

Đặt mua cốc nguyệt san Lincup chính hãng tại đây.

Cốc nguyệt san Claricup

Cốc nguyệt san Claricup, chiếc cốc nhập khẩu từ Pháp và là chiếc cốc nguyệt san đầu tiên trên thế giới sản xuất trên công nghệ tích hợp ion bạc với silicon y tế cao cấp có khả năng tự kháng khuẩn. Vì thế mà dùng cốc Claricup sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng, ngăn ngừa viêm nhiễm do dùng băng vệ sinh thông thường.

Cốc nguyệt san Claricup tự kháng khuẩn
Cốc nguyệt san Claricup tự kháng khuẩn

Cốc Claricup có đến 4 size, tuy nhiên theo mình thì cốc nguyệt san này dùng phổ biến nhất ở chị em Việt Nam đó là size 1 (Kích thước: 41x74mm – Dung tích: 20.2ml) và size 2 (Kích thước: 46x74mm – Dung tích: 29.5ml).

Giá bán cốc nguyệt san Claricup tự kháng khuẩn với cốc màu tím đó là 700.000đ/cốc.

Cốc nguyệt san BeUcup

BeUcup là thương hiệu cốc nguyệt san Việt được sản xuất tại Việt Nam với nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế ISO. Sản phẩm cốc nguyệt san BeUcup được chứng nhận bởi FDA và Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành và quảng bá sản phẩm trênn thị trường.

Cốc nguyệt san BeUcup
Cốc nguyệt san BeUcup

Cốc nguyệt san BeUcup chỉ duy nhất 1 size (Kích thước 45*65mm Dung tích 40ml). Với dung tích này thì tương đối phù hợp với tệp khách hàng có gia đình và có em bé rồi.

Hiện cốc nguyệt san BeUcupp có giá bán chính hãng là 499.000đ. Giá này thấp hơn so với cốc nhập khẩu tuy nhiên cốc cũng là 1 sự lựa chọn tốt khi kinh tế không có nhiều.

Cốc nguyệt san Ovacup

Dù không nổi tiếng như nhiều thương hiệu cốc ở trên. Tuy nhiên cốc được sản xuất tại Mỹ, chất liệu từ silicon y tế 100% và đạt chứng nhận FDA nên đật cũng là 1 lựa chọn tốt dành cho chị em Việt.

Cốc Ovacup có 2 size để bạn lựa chọn đó là size S (Kích thước 42*64mm Dung tích 32ml) và size L (Kích thước 46*64mm Dung tích 39ml). Nhìn chung về size mình thấy khá phù hợp để bạn lựa chọn theo các tiêu chí về cách chọn size đó ạ.

Cốc nguyệt san Ovacup
Cốc nguyệt san Ovacup

Ngoài ra thì Ovacup có đến 4 màu luôn nhé, đó là màu hồng, màu xanh ngọc, màu xanh dương và màu trắng trong. Bạn thích màu nào thì có màu đó để lựa chọn dễ dàng luôn.

Giá cốc nguyệt san Ovacup bằng với BeUcup là 499.000đ. Mức giá hợp lý để bạn lựa chọn cho các ngày “dâu” sắp tới nhé.

Phần kết: Nên mua cốc nguyệt san hãng nào tốt?

Tóm lại, cốc nguyệt san có nhiều hãng, nhiều loại như mình có nói ở trên. Lựa chọn chiếc cốc nào cũng rất tốt cho bạn về mặt chất lượng. Bởi nó làm bằng silicon y tế được chứng nhận an toàn nên bạn yên tâm mà sử dụng được lâu dài.

Tuy nhiên, các sản phẩm nhập khẩu chính hãng vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hơn bởi thương hiệu được khẳng định và cộng đồng sử dụng lớn hơn.

Lincup là sản phẩm được mệnh danh là cốc nguyệt san quốc dân nên chị em muốn được tư vấn về em nó hãy liên hệ ngay với mình để được hỗ trợ nhé.

Còn bạn thì sao, chiếc cốc nào là “chân ái” của bạn trong những ngày “dâu” ạ?

Nguyễn Lài
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *